Hót: Hoài Linh chính thức lên tiếng bảo vệ Mr.Đàm sau khoảng thời gian im lặng đi tu, ăn chay

174

Hoài Linh khẳng định một lần nữa: ‘Tôi đã giải ngân hết tiền thiện nguyện’.

Hoài Linh cho biết  thêm mình và ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã làm đúng với lương tâm của bản thân và tiền tự thiện của các MTQ đã đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ Hoài Linh nói đã trao hết 15,4 tỷ đồng vì miền Trung, thừa nhận chậm trễ, sai sót và chủ quan trong hoạt động thiện nguyện.

Hoài Linh một lần nữa thừa nhận sai sót. Anh nói: “Làm từ thiện không phải đơn giản. Để làm tốt, không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước sự phức tạp khi làm thiện nguyện nên mới dẫn đến hậu quả hôm nay”.

Nghệ sĩ cũng bức xúc khi bị một số người ngụy tạo hình ảnh tố cáo anh ăn chặn tiền thiện nguyện. Hoài Linh nói: “Tôi có thể đúng, có thể sai. Nếu sai về mặt tình cảm, tôi gửi xin lỗi. Nếu sai về luật pháp, tôi sẽ chịu bị xử lý. Nhưng tôi không chấp nhận bị vu khống như thế”.

Tuy vậy, Đàm Vĩnh Hưng khác nhiều nghệ sĩ đi trao tiền và quà trực tiếp. Giữa tháng 6 đến nay, nhiều khán giả đề nghị Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng phải minh bạch hoạt động này.

Từ lúc nhận tiền từ thiện đến hôm nay, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và người đại diện của mình đã trực tiếp trao tận tay cho bà con.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Tôi không phải là người dễ dàng để cho ai muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm. Hơn 25 năm qua, tôi là người thế nào, mọi người đã chứng kiến và biết rồi”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh được ê-kíp cho biết tin mình bị tố cáo không minh bạch khoản tiền từ thiện 96 tỷ đồng: “Tôi rất buồn cười. Người ta trắng trợn dựng chuyện, bịa đặt không hề sợ. Tôi cũng ước mơ ngủ dậy trong tài khoản có số tiền to đùng như thế, chắc chắn là tôi sẽ làm được nhiều việc lắm, ít nhất là tôi có thể chia sẻ được với người nghèo, giúp cho học sinh, đồng nghiệp của tôi. Tôi ước mình có được con số khổng lồ như thế để làm được cho nhiều người ở ngoài kia, cho chính cuộc sống của mình nữa. Thế nhưng nó không có thì lấy gì mà làm”.

Đàm Vĩnh Hưng nhắn nhủ người tố cáo anh không minh bạch trong việc làm từ thiện: “Tôi biết mọi người quan tâm, tôi xin phép có vài phút nói chuyện với cô Nguyễn Phương Hằng.

Khi tôi gặp cô, tôi thấy cô cứng cáp, chững chạc hơn tôi, nên tôi gọi bằng chị, nhưng tôi phát hiện ra cô chỉ bằng tuổi tôi thôi. Do vậy, tôi không gọi bằng chị được. Tôi xưng cô với tôi như thế này. Tôi không thể gọi cô là mày tao được giống như cô gọi tên tôi và la hét mấy ngày trời um sùm trên diễn đàn của cô. Tôi không làm vậy được.

Tôi nghe nói, cô thích chĩa mũi vào chuyện riêng tư của rất nhiều người. Chuyện đó, để họ cũng như dư luận và pháp luật lên tiếng. Tôi im lặng. Chưa bao giờ tôi nhắc tới tên cô trong bất cứ câu chuyện nào của tôi nhưng cô vẫn lấy dây buộc mình, gán tội cho tôi. Cô lôi réo tên tôi nói rất nhiều chuyện bậy, không xứng đáng mở miệng ra từ một người như cô. Vì thế, tôi buộc phải lên tiếng.

Cô nói cô đang có con số, có sao kê tài khoản ngân hàng làm từ thiện của tôi. Tôi có nghe nói là cô thách thức sẽ cho tôi 50 tỷ đồng nếu như tôi công khai sao kê. Ok, tôi chấp nhận chơi với cô.

Tôi không tin lời hứa suông cho tôi 50 tỷ đồng của cô. Tôi không cần lấy tiền của cô. Tôi chỉ lấy một viên kim cương to đùng mà tôi thích trong số những viên kim cương thật của cô.

Chúng ta bắt đầu cuộc chơi để Nhà nước, công an, pháp luật điều tra. Tôi cũng đã yêu cầu ngân hàng bật đèn xanh cho điều tra”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm: “Số tài khoản tôi kêu gọi từ thiện là số tài khoản cá nhân của tôi. Cô nói tôi ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện, sau khi điều tra ra phải chính xác con số đó. Nếu đúng như cô nói, tôi thua, tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, công chúng. Nếu như sai một chút thôi, tôi sẽ lấy viên kim cương của cô. Tôi sẽ bán nó, chia cho tất cả người nghèo mà tôi gặp”.

Đàm Vĩnh Hưng liên tục khẳng đinh, anh là người nói được, làm được

Trước đó, khi livestream, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng khẳng định bà đang giữ gần 2kg giấy sao kê từ tài khoản ngân hàng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Theo bà, những sao kê này cho thấy số tiền nam ca sĩ kêu gọi làm từ thiện lên tới 96 tỷ đồng nhưng anh chỉ công bố trước công chúng 1,8 tỷ đồng.

xem thêm:

MỖI NGÀY NHÉT LỢN 30 NGÀN, SAU 10 NĂM VỢ CHỒNG TÔI ĐÃ CÓ 3 SỔ ĐỎ 5 TỈ

Tính đến thời điểm này, vợ chồng tôi đã kết hôn được 10 năm nay. Chúng tôi cũng có 2 con gái. Con gái tôi 1 đứa đang học cấp 1, 1 đứa đang học mẫu giáo. Hiện cả hai cũng có cuộc sống ổn định với 1 căn nhà 2 tầng đang ở và 3 sổ đỏ của 3 mảnh đất trị giá 5 tỷ đồng.

Kết hôn với nhau từ 2 bàn tay trắng, sau đám cưới, vợ chồng tôi quyết định ở lại lập Hà Nội lập nghiệp. Tôi là công nhân may cho 1 xưởng may với tiền lương 6 triệu đồng/tháng. Chồng tôi thì làm công nhân điện nước, lương tháng được 6 triệu đồng. Tổng thu nhập của vợ chồng tôi chỉ được khoảng 12 triệu/tháng nếu đi làm đầy đủ.


Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mỗi tháng, vợ chồng tôi thuê nhà mất 2 triệu đồng. Số tiền còn lại vợ chồng chi tiêu ăn uống, sinh hoạt gia đình và cho con ăn học. Dù chi tiêu tằn tiện nhưng vợ chồng tôi vẫn quyết để ra số tiền 3 triệu đồng/tháng để dành lúc có biến cố còn có tiền xoay xỏa.

Do có kế hoạch cụ thể như vậy nên 1 tháng vợ chồng tôi để dành 3 triệu đồng để mua vàng. Tùy theo giá vàng từng thời điểm mà vợ chồng mua được 1 chỉ vàng hoặc nửa chỉ vàng/tháng. Ngoài ra, mỗi ngày, đi chợ về tôi cũng cố gắng nhét lợn 30 ngàn đồng/ngày. Hoặc khi con được ông bà, người thân cho khoản tiền nào, ngay lập tức vợ chồng tôi sẽ mang nhét lợn.

5 năm sau ngày cưới, vợ chồng tôi đã tiết kiệm được khoảng 6 cây vàng. Thêm 1 cây vàng ngày cưới nữa là 7 cây. Bởi thế vợ chồng tôi bắt đầu tính đến chuyện mua đất ở Phú Lãm, Hà Đông với giá 400 triệu đồng.

Đây là mảnh đất 30m2 nằm sát cánh đồng, đất giãn dân bị bóp hậu và gia chủ cần bán gấp để trả nợ nên có mức giá rẻ. Mảnh đất này cũng có nhà cấp 4 sẵn. Vợ chồng tôi mua về chỉ cần sửa sang chút là có thể ở được ngay.

Bán 7 cây vàng năm 2015 đi với giá vàng ở mức 35 triệu đồng/lượng nên vợ chồng tôi được 245 triệu. Số tiền 155 triệu còn lại, vợ chồng tôi vay được từ bố mẹ 2 bên và các anh chị trong gia đình mà không phải trả lãi nên cũng không mấy áp lực. Sau khi chuyển về nhà mới, tiền thuê nhà 2 triệu/tháng trước đó, vợ chồng tôi để ra tiết kiệm thêm mỗi tháng. Khi ấy lương 2 vợ chồng cũng tăng từ 12 triệu lên 15 triệu/tháng.

Tổng mỗi tháng vợ chồng tôi cố tiêu trong 7-8 triệu đồng và tiết kiệm 7-8 triệu đồng/tháng để trả nợ. Ngoài ra, vợ chồng tôi vẫn giữ thói quen tiết kiệm từ việc nuôi lợn hàng ngày và mua 2 chỉ vàng cất đi mỗi tháng.
3 năm sau, ngôi nhà cấp 4 mà vợ chồng tôi đang ở bỗng dưng tăng giá chóng mặt do mở đường 6m2 gần đó. Bởi khu vực này có trường học và 1 khu công nghiệp mọc lên ở sát kế bên. Từ 400 triệu, mảnh đất nhà tôi được trả 1,8 tỷ.

Thấy đất tăng giá chóng mặt, vợ chồng tôi lại quyết định bán ngôi nhà đi để mua 1 căn nhà 2 tầng cũ trong ngõ sâu với giá 1 tỷ. Còn 800 triệu thì chúng tôi mua 1 mảnh đất dịch vụ 50m2 với giá 700 triệu đồng. Còn 100 triệu + tiền nuôi lợn được 70 triệu đồng 8 năm qua chúng tôi gom vào trả nợ và cảm ơn người nhà đợt mượn mua đất.

Năm 2020, khi giá vàng lên 65 triệu đồng/lượng, lúc này, vợ chồng tôi cũng tích cóp được 11 cây vàng nên bán đi được 715 triệu đồng. Vợ chồng tôi quyết định dồn hết tiền này mua 1 mảnh đất thổ cư 45m2 ở Yên Nghĩa để đầu tư. Như vậy ngoài mảnh đất với căn nhà 2 tầng đang ở, vợ chồng tôi đã có 2 mảnh đất khác. Hiện 2 mảnh đất này đều tăng giá lên khá nhanh. Mỗi mảnh cũng tăng lên gấp đôi khoảng 3 tỷ/2 mảnh. Ngoài ra mảnh đất nhà ở cũng tăng giá lên 2 tỷ đồng. Tổng vợ chồng tôi có 5 tỷ trong tay.

Có được chút thành quả và trở thành người có tích lũy như hôm nay, theo tôi là sự quyết tâm tiết kiệm từ đầu đến cuối lúc có cũng như không có. Nói chung phải lập kế hoạch cụ thể cho chi tiêu hàng ngày, không bao giờ chi quá tay và phải biết tiết kiệm từ những đồng tiền lẻ tưởng như nhỏ nhất. Có gia đình nào như nhà tôi không?


Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chia sẻ