Nóng: Trọng Tài Người I-Rắc Xin Lỗi CĐV VN

7432

Nóng: Trọng Tài Người I-Rắc Ông Ali Sabah Adday Al-Qaysi Lên Tiếng Xin Lỗi CĐV VN, Thừa Nhận Sai Lầm Khi Không Thổi Penalty Sau Cú Ngã Của Công Phượng

Đội tuyển Việt Nam thua quá nhanh trước UAE, Facebook trọng tài chính bị cộng đồng mạng thả phẫn nộ tăng theo từng giây!Cổ động viên Việt Nam đang ùa vào Facebook trọng tài bắt chính của trận Việt Nam – UAE thả phẫn nộ, khiến tài khoản bị “bay màu”.

Đêm ngày 15/6, đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu có ý nghĩa quan trọng tới tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với UAE. Đang dẫn đầu với 2 điểm nhiều hơn đối thủ này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hoàn thành mục tiêu nếu có được một trận hòa.

Tuy nhiên, sau 30 phút đầu tiên của hiệp 1, đội tuyển UAE đã dẫn trước Việt Nam với tỉ số 2-0, 2 bàn được ghi chóng vánh trong 8 phút và trong đó có 1 bàn penalty. Sai quả penalty này trọng tài chính Ali Sabah Adday Al-qaysi (Iraq) trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Việt.

Rất nhanh chóng, sau khi kết thúc hiệp 1 cổ động viên đã đã đưa từ khóa Ali Sabah Adday lên top và ồ ạt “tấn công” Facebook của vị trọng tài.

Facebook của trọng tài tăng từ gần 2K follower lên gần 7K chỉ trong vòng vài phút

Cùng với đó, các bài đăng trên Facebook trọng tài đang nhận về loạt phẫn nộ tới từ tài khoản Việt Nam. Lúc đầu, các bài đăng trên Facebook của Ali Sabah Adday chỉ có khoảng 1K like nhưng rất nhanh chóng đã tăng lên vài chục nghìn react (đa số là phẫn nộ) và vẫn đang tăng nhanh lên theo từng giây.

Tuy nhiên, đây là một hành vi không văn minh. Theo khảo sát của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng, và gần đây sau trận giữa Việt Nam – Indonesia, rất nhiều cổ động viên Việt Nam kém văn hoá đã vào Facebook trọng tài lên tiếng “chê bai” làm xấu hình ảnh trong mắt các người bạn quốc tế.

Và mới trận trước với Malaysia, Hiệp hội Liên đoàn bóng đá Malaysia đã “mạnh tay” chặn IP Việt Nam.

Nhưng cũng đừng lo lắng quá, dù đội tuyển Việt Nam thua nhưng ở trận đấu cuối cùng bảng B vòng loại World Cup 2022, Australia giành chiến thắng 1 – 0 trước Jordan. Kết quả này khiến Jordan chỉ có 8 điểm, kém Việt Nam 3 điểm. Như vậy Việt Nam đã chính thức giành vé đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2022 khi lọt top 5 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất. Việt Nam xếp trên hai đội Lebanon (nhì bảng H) và Tajikistan (nhì bảng F) và Jordan (nhì bảng B).

Đây là lần đầu tiên, tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng của 1 kì World Cup. Thầy trò HLV Park Hang-seo chính thức viết nên lịch sử, chạm gần tới ước mơ chinh phục giải đấu danh giá nhất hành tinh.

Cập nhật: Chỉ sau vài tiếng, đường link dẫn đến Facebook trọng tài đã báo lỗi, có thể là do các cổ động viên quá khích đã report hoặc trọng tài đã khoá tài khoản MXH.

nguồn:https://unitednewscity.com/nong-trong-tai-nguoi-i-rac-ong-ali-sabah-adday-al-qaysi-len-tieng-xin-loi-cdv-vn-thua-nhan-sai-lam-khi-khong-thoi-penalty-sau-cu-nga-cua-cong-phuong/

Chia sẻ